Friday, 07/10/2022 - 04:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lam Điền

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng eNetViet

Bước 1: Tìm kiếm từ khóa ứng dụng eNetViet trên CH Play hoặc App Store => chọn Tải về

Bước 2: Lấy mật khẩu

Với lần đầu tiên đăng nhập, phụ huynh nhập số điện thoại, sau đó chọn "Quên mật khẩu". Mật khẩu sẽ được gửi tới số điện thoại của phụ huynh.

Trường hợp số điện thoại chưa đăng ký sử dụng dịch vụ, hệ thống sẽ đưa ra thông báo. Lúc này, phụ huynh cần liên hệ với nhà trường để được đăng ký.

Bước 3: Sử dụng ứng dụng

Sau khi có mật khẩu, phụ huynh nhập số điện thoại, mật khẩu và chọn Đăng nhập.

Cách dùng ứng dụng eNetViet

Để cập nhật mọi tin tức liên quan tới việc học tập của con và các chủ trương, kế hoạch của nhà trường thông qua eNetViet, phụ huynh sử dụng 5 tính năng sau:

  • Điểm danh: Phụ huynh theo dõi tình trạng đi học/vắng mặt của con em

  • Theo dõi điểm số: Tính năng này cho phép phụ huynh tra cứu điểm số các môn học, xếp hạng của con

  • Hoạt động: Với tính năng này, phụ huynh có thể để lại bình luận, cảm xúc dưới bài đăng của giáo viên về các hoạt động diễn ra trong lớp/trường

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng eNetViet dành cho phụ huynh các cấp

  • Trò chuyện: Đây là tính năng giúp phụ huynh trực tiếp trao đổi thông tin với giáo viên qua tin nhắn bằng tiếng Việt có dấu. Phụ huynh có thể trò chuyện riêng với giáo viên hoặc tham gia vào nhóm trò chuyện do giáo viên tạo.

  • Nhận thông báo từ nhà trường: Phụ huynh click trực tiếp vào phần thông báo, thư mời hoặc trang tin nhà trường để theo dõi.

Với giao diện thân thiện, đơn giản giống như một “mạng xã hội” thu nhỏ, phụ huynh sẽ không gặp khó khăn nào khi sử dụng ứng dụng eNetViet.

Phụ huynh tham khảo cài đặt tại video:

 

Giải đáp các thắc mắc thường gặp khi cài và sử dụng eNetViet:

Câu hỏi 1: Số điện thoại tôi đang dùng không phải là số điện thoại đã đăng ký nhận thông tin từ nhà trường, tôi phải làm thế nào để đăng nhập lần đầu tiên vào eNetViet?

Về trường hợp phụ huynh đề cập, có 2 khả năng sau:

- Số điện thoại phụ huynh đã đăng ký nhận thông tin từ nhà trường của học sinh là số điện thoại vợ hoặc chồng. Phụ huynh chỉ cần hỏi số điện thoại và mật khẩu từ vợ/chồng rồi đăng nhập vào eNetViet bình thường. Hiện tại, eNetViet chưa thực hiện xác thực mỗi tài khoản gắn liền với một máy điện thoại. Do đó, phụ huynh có thể sử dụng số điện thoại đã đăng ký nhận tin và mật khẩu để đăng nhập vào eNetViet bằng nhiều điện thoại khác nhau.

- Nếu không thuộc trường hợp 1, phụ huynh cần liên hệ với Nhà trường đề nghị cập nhật lại chính xác số điện thoại và đăng nhập sử dụng eNetViet bình thường.

Câu hỏi 2: Trước đây, tôi sử dụng số điện thoại hiện tại đăng nhập vào eNetViet bình thường, nhưng bây giờ tôi không thể đăng nhập được, tôi phải làm thế nào?

Với trường hợp này, phụ huynh hãy:

- Kiểm tra lại mật khẩu đăng nhập vào eNetViet đã chính xác chưa. Nếu phụ huynh quên mật khẩu, hãy chọn Quên/ Lấy lại mật khẩu đăng nhập, hệ thống sẽ gửi lại mật khẩu. Sau khi đăng nhập thành công, phụ huynh có thể Đổi mật khẩu đăng nhập để dễ nhớ cho những lần đăng nhập sau.

- Nếu thực hiện bước 1 mà vẫn không đăng nhập được, phụ huynh vui lòng liên hệ với Nhà trường để kiểm tra số điện thoại đăng ký nhận tin hoặc liên hệ với eNetViet để được trợ giúp nhanh nhất.

Câu hỏi 3: Tôi có hai bé cùng tham gia ứng dụng eNetViet, làm thế nào để tôi có thể đăng nhập 1 tài khoản mà hiển thị được thông tin của hai bé luôn?

Để 1 tài khoản phụ huynh có thể xem được thông tin của 2 bé, phụ huynh hãy thông báo với Giáo viên chủ nhiệm lớp thay đổi số điện thoại của bé còn lại về đúng số của phụ huynh đang sử dụng vào ứng dụng eNetViet.

Câu hỏi 4: Tôi đăng nhập vào ứng dụng eNetViet, tại sao thông tin cá nhân hiển thị không đúng, tôi phải làm thế nào?

Để hiển thị đúng thông tin cá nhân trên ứng dụng, phụ huynh thông báo với giáo viên chủ nhiệm lớp cập nhật đúng thông tin phụ huynh, học sinh từ dữ liệu Cơ sở dữ liệu ngành giáo dục của nhà trường.

Câu hỏi 5: Cùng 1 tài khoản, tôi có thể đăng nhập vào ứng dụng eNetViet ở nhiều điện thoại khác được không?

Phụ huynh hoàn toàn có thể đăng nhập vào 1 tài khoản eNetViet ở nhiều điện thoại thông minh khác nhau, có sử dụng Hệ điều hành Android và IOS.

Câu hỏi 6: Phụ huynh có thể xem hoạt động của học sinh lớp khác cùng sử dụng ứng dụng eNetViet hay không?

Để đảm bảo tính riêng tư, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của học sinh, đồng thời để tránh các tác động tiêu cực đối với môi trường học đường, hiện tại trên eNetViet, chỉ các phụ huynh trong lớp mới xem được các hoạt động của lớp đó.

Câu hỏi 7: Làm thế nào để thay đổi loại tài khoản sử dụng với người dùng có nhiều vai trò khác nhau trên ứng dụng?

Đối với những CBQL đồng thời có các vai trò khác trên Hệ thống Cơ sở dữ liệu như Giáo viên hoặc Phụ huynh học sinh, với điều kiện sử dụng cùng một số điện thoại để đăng ký, bạn thể chuyển đổi giữa các loại tài khoản bằng cách:

Kích vào biểu tượng gạch ngang tại góc trên, bên phải màn hình, sau đó chọn 1 trong 3 loại tài khoản tương ứng với mục đích cần chuyển đổi, sau đó tiếp tục sử dụng các chức năng của ứng dụng.

Câu hỏi 8: Tại sao sau khi đăng nhập thành công vào ứng dụng eNetViet, tôi lại không nhìn thấy các lớp theo phân công hoặc 1 số tính năng không được hiển thị?

Giáo viên vui lòng báo lại Nhà trường để kiểm tra phân công giảng dạy đã chính xác hay chưa hoặc liên hệ ngay với eNetViet để được trợ giúp nhanh nhất.

Câu hỏi 9: Số lượng các tính năng và tiện ích trên Trang chủ giữa các nhà trường và các cấp học có giống nhau hoàn toàn hay không?

Tùy từng cấp học, loại hình trường học, yêu cầu đặc thù trong công tác quản lý, công tác chuyên môn của từng địa phương và nhà trường cũng như nhu cầu của các bậc phụ huynh, số lượng các tính năng và tiện ích tại eNetViet sẽ được tùy biến để phù hợp nhất. Do đó, số lượng các tính năng và tiện ích trên Trang chủ giữa các trường và giữa các cấp học có thể là khác nhau.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 40
Tháng 10 : 253
Năm 2022 : 15.551