Friday, 17/09/2021 - 14:17|

Hướng dẫn CMHS đăng ký tuyển sinh trực tuyến Mầm non, Lớp 1, Lớp 6, Lớp 10 năm học 2021 - 2022

I/ Thời gian đăng ký tuyển sinh các cấp sẽ là:

- Tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non công lập từ ngày 15/07/2021 đến hết ngày 17/07/2021.

- Tuyển sinh vào lớp 1 từ ngày 12/07/2021 đến hết ngày 14/07/2021.

- Tuyển sinh vào lớp 6, từ ngày 18/07/2021 đến hết ngày 20/07/2021.

- Tuyển sinh vào lớp 10, từ ngày 01/07/2021 đến hết ngày 03/07/2021.

II/ Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Bước 1: Truy cập vào trang Cổng thông tin tuyển sinh của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội tại địa chỉ: http://tsdaucap.hanoi.edu.vn

Bước 2: Tại trang chủ của Cổng thông tin tuyển sinh, click chuột vào nút Đăng ký tuyển sinh.

Bước 3: Lúc này khung cửa sổ Chọn tuyển sinh xuất hiện trên màn hình, nhấp chuột vào nút Đăng ký ở phía bên phải của kỳ tuyển sinh mà bạn muốn đăng ký cho con của mình.

Bước 4: Đăng nhập tài khoản của học sinh bằng mã học sinh và mật khẩu, do giáo viên chủ nhiệm cung cấp.

Chú ý: Đối với các bé vào mầm non, thì không cần phải nhập mã học sinh và mật khẩu, mà phụ huynh sẽ điền trực tiếp thông tin của học sinh.

Bước 5: Kiểm tra thông tin cá nhân của con em của mình.

Chú ý: Nếu thông tin về hộ khẩu thường trú và nơi ở hiện tại không chính xác, phụ huynh vui lòng mang hồ sơ trực tiếp tới trường để đăng ký tuyển sinh.

Bước 6: Chọn trường mà học sinh muốn đăng ký tuyển sinh.

Lưu ý: Nếu phụ huynh không chọn được trường, phụ huynh vui lòng xem lại phân tuyến của trường muốn đăng ký tại “Tra cứu thông tin tuyển sinh”.

Bước 7: Phụ huynh kiểm tra lại thông tin của học sinh một lần nữa, sau đó nhập mã xác nhận và ấn nút Tiếp theo.

Bước 8: Cuối cùng, phụ huynh hãy lưu lại mã hồ sơ đăng ký để tra cứu kết quả tuyển sinh.

Một s lưu ý:

1. Những điều kiện cần thiết để cha mẹ học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho học sinh năm học 2020-2021:

Thiết bị điện tử có kết nối internet: máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh,...

- Mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh: để đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 và lớp 6, CHMS nht thiết phi có mã s và mt khu đăng ký tuyn sinh; mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh này do trường mầm non hoặc trường tiểu học năm học 2020-2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội bàn giao cho CMHS của học sinh. Mi mã s, CMHS ch được đăng ký tuyn sinh trc tuyến mt ln.

2. Khi điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký tuyển sinh trực tuyến:

- Phần Thông tin cha, mẹ, người đỡ đầu (nếu có): CMHS nhất thiết phải khai đủ (Họ và tên, Năm sinh, Số CMND): Thông tin cha, Thông tin mẹ hoặc Thông tin người giám hộ.

- Trường hợp sai thông tin học sinh: khi CMHS mang hồ sơ tuyển sinh đến nộp tại trường đăng ký tuyển sinh theo thời gian quy định, ban tuyển sinh nhà trường sẽ đối chiếu và chỉnh sửa theo đúng thông tin hồ sơ tuyển sinh.

3. Trường hợp nếu cha mẹ hoc sinh đã tự đăng ký trực tuyến thành công, khi nộp hồ sơ nhập học tại trường, CMHS phải nộp kèm theo Phiếu nhập học năm học 2021-2022 được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến.

- Đối với học sinh Hồ sơ xin học mầm non, tiểu học bao gồm:

+ Phiếu đăng ký dự tuyển đối với trường hợp đã đăng ký trực tuyến tại nhà.

+ Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

+ Bản photo hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an quận, huyện, thị xã, hoặc xác nhận cư trú tại địa bàn của công an cấp phường, xã, thị trấn.

- Đối với cấp THCS, cần có thêm bản chính học bạ cấp tiểu học hoặc các hồ sơ khác có giá trị để thay thế học bạ.

Trân trọng!

Quý phụ huynh có thể xem hướng dẫn cụ thể tại đây:

Năm 2021 : 46.681