Friday, 07/10/2022 - 03:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lam Điền

Giới thiệu sách tháng 6/2022: Cuốn sách "Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ"

Thư viện trường tiểu học Lam Điền trân trọng giới thiệu tới các thầy cô và các em học sinh tác phẩm “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, do nhà xuất bản Trẻ phát hành. Tác phẩm đã đạt giải thưởng văn học ASEAN năm 2010.

 

Chủ đề:        Tác phẩm văn học                 

Tên sách:     Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ          

Tác giả:       Nguyễn Nhật Ánh        

Nhà xuất bản: Trẻ

 
          Kính thưa các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh thân mến!
          Chúng ta, ai cũng đã từng trải qua những ngày tháng hồn nhiên với những suy nghĩ ngây thơ, những trò đùa quậy phá. Ta gọi đó với một cái tên thân thuộc “tuổi thơ”, ở vùng trời đó chúng ta được khóc, được cười mà chẳng cần suy nghĩ gì nhiều, nơi chúng ta có những ngày tháng bình yên đến kỳ lạ. Chẳng biết tuổi thơ của chúng ta bắt đầu như thế nào nhưng nó lại luôn in sâu trong trái tim mỗi người…
          Thư viện nhà trường trân trọng giới thiệu tới các thầy cô và các em học sinh tác phẩm “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, do nhà xuất bản Trẻ phát hành. Tác phẩm đã đạt giải thưởng văn học ASEAN năm 2010.
          “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” đưa người đọc lên chuyến tàu trở lại thăm tuổi thơ, trở lại những ngày tháng khi còn là những đứa bé tám tuổi với những trò nghịch ngợm và ước muốn thay đổi thế giới của bốn nhân vật là cu Mùi, Hải cò, Tí sún và Tủn. Trong cái thế giới trẻ thơ của các nhân vật, bọn trẻ không phải lo nghĩ về cơm áo gạo tiền, không có sự bồn bề của cuộc sống bận rộn. Cái thế giới có sự hồn nhiên của trẻ thơ nhưng đôi lúc cũng có những cuộc nổi loạn để thoát ra khỏi sự trói buộc của người lớn. Ai cũng đã từng sống trong cái thế giới trẻ thơ ấy – cái thế giới mà người lớn không thể nào hiểu được.
Với những chương chuyện của cuốn sách như: “Tóm lại là đã hết một ngày, bố mẹ tuyệt vời, đặt tên cho thế giới, buồn ơi là sầu, tôi ngoan trong bao lâu, cuối cùng là chuyến tàu không có người soát vé” gợi nhớ đến những kỷ niệm đẹp đẽ của tuổi thơ, những trò chơi dân gian thơ bé mà chúng ta  hay chơi cùng lũ bạn trong xóm, giờ đã không còn thấy nữa, được thay thế bởi những trò chơi điện tử, trò chơi trên máy tính, điện thoại, thiết bị công nghệ.
          “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” là cuốn sách viết về trẻ em nhưng thực sự hữu ích cho cả người lớn. Với trẻ em, cuốn sách đem lại cho các em niềm vui thích bằng cách kể chuyện duyên dáng, giàu tưởng tượng, những hư cấu kỳ ảo, đối thoại thông minh. Các em nhìn thấy mình trong sách, thấy được thấu hiểu và trân trọng. Với những ai đã trưởng thành, đọc cuốn sách sẽ làm sống dậy trong lòng cảm giác vui vẻ thời thơ ấu mà chẳng bạc vàng nào mua được, như nhìn thấy chính mình của những ngày thơ bé vô tư, vô lo, vô nghĩ, như lời tác giả đã viết ở cuối sách “Tôi viết cuốn sách này không dành cho trẻ em, tôi viết cho những ai từng là trẻ em”.
          Sách hiện có tại thư viện nhà trường, xin  trân trọng kính mời quý thầy cô và các em học sinh đến tìm đọc.
          Thư viện nhà trường xin trân trọng giới thiệu!

Đọc sách online tại đây: Cho-toi-xin-mot-ve-di-tuoi-tho_03062022.pdf

 

Tác giả: c1-lamdien@chuongmy.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 40
Tháng 10 : 250
Năm 2022 : 15.548