Friday, 07/10/2022 - 03:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lam Điền

Tiểu học Lam Điền thực hiện chuyên đề Toán lớp 1 cum miền văn phòng

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ trường Tiểu học Lam Điền tổ chức chuyên đề Toán lớp 1 cụm miền văn phòng.

Tới dự chuyên đề có các đồng chí trong ban giám hiệu và đại diện giáo viên khối 1 của các trường trong cụm miền Văn phòng. Thực hiện tiết dạy Toán lớp 1 – Phép trừ trong phạm vi 5 là cô giáo Lê Thị Duyên giáo viên chủ nhiệm lớp 1G.

Năm học 2020 – 2021 là năm học đầu tiên triển khai áp dụng dạy sách giáo khoa mới theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 bắt đầu từ lớp 1. Nhân tố có vai trò quan trọng, quyết định thành công của chương trình giáo dục phổ thông mới chính là đội ngũ giáo viên. Hiểu rõ được tầm quan trọng đó, BGH trường Tiểu học Lam Điền luôn chú trọng và quan tâm đến việc bồi dưỡng giáo viên, đặc biệt là giáo viên dạy khối lớp 1 trong giai đoạn hiện nay.

Thông qua chuyên đề giáo viên được nắm vững hơn về quy trình tiết dạy. Qua tiết học học sinh có kỹ năng thao tác trong nhóm tốt, biết chia sẻ nội dung hoạt động với các bạn trong nhóm tạo hiệu ứng học tập tốt. Đặc biệt giáo viên cần lưu ý xếp học sinh ngồi theo nhóm năng lực, có bài tập giao thêm với nhiều mức độ nhận thức khác nhau để có thể giúp học sinh phát huy được năng lực tự học đồng thời thông qua tiết học giúp học sinh nâng cao chất lượng học tập.

Qua các tiết chuyên đề giáo viên của cụm trường đã thống nhất được quy trình tiết dạy đồng thời nâng cao được năng lực về chuyên môn cho chính bản thân mình.

Tiết dạy diễn ra đúng quy trình dạy học, đúng đặc trưng của môn học, giáo viên chuẩn bị chu đáo, phương pháp dạy sáng tạo, linh hoạt đã khơi dậy được tính sáng tạo của học sinh nên đã mang lại hiệu quả cao, học sinh tích cực tham gia các hoạt động, chăm chú nghe giảng và hiểu bài.

Sau tiết học này, học sinh thực hành tốt, giờ học hiệu quả, đạt được các mục tiêu mà bài học đề ra. Chuyên đề dạy học Toán lớp 1 - chương trình sách giáo khoa mới đã thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của tất cả các giáo viên trong tổ khối 1, đặc biệt là sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm của cô giáo Lê Thị Duyên khi được phân công thực hiện.

Cuối buổi chuyên đề tổ đã trao đổi, nhận xét, rút kinh nghiệm cùng nhau thống nhất quy trình dạy để chất lượng, hiệu quả giờ dạy ngày càng đạt cao hơn.

Tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là cách để giúp giáo viên có điều kiện trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc một cách kịp thời nhất là trong giai đoạn đổi mới giáo dục như hiện nay.

Nguồn: TH Lam Điền./

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 40
Tháng 10 : 252
Năm 2022 : 15.550