Friday, 07/10/2022 - 04:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lam Điền

Trường tiểu học Lam Điền thực hiện tiết dạy Chuyên đề Toán lớp 2 cụm miền Văn phòng.

Năm học 2021-2022 đã bắt đầu với những điều đặc biệt chưa từng có tiền lệ trong ngành Giáo dục. Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh chưa thể đến trường thì việc dạy học trực tuyến và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào dạy, học là giải pháp rất hiệu quả để học sinh “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Với mong muốn trao đổi kinh nghiệm cũng như nâng cao năng lực giảng dạy cho giáo viên, cùng với sự chỉ đạo tận tình của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ, chiều ngày 04/11/2021, trường tiểu học Lam Điền đã tổ chức tiết dạy Chuyên đề Toán: “Phép cộng(có nhớ) số có hai chữ số với số có hai chữ số” do cô giáo Nguyễn Thị Bích – giáo viên khối 2 dạy chuyên đề dưới hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom meeting.

Về dự chuyên đề có đồng chí Hoàng Thị Hương - chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ; Ban giám hiệu 9 trường cụm miền văn phòng và  các đồng chí giáo viên khối 2 của các trường trong cụm tại các điểm cầu; Giáo viên khối 2 và các em học sinh lớp 2D trường tiểu học Lam Điền.

Năm học 2021 – 2022 là năm học đầu tiên triển khai áp dụng dạy sách giáo khoa lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Nhân tố có vai trò quan trọng, quyết định thành công của chương trình giáo dục phổ thông mới chính là đội ngũ giáo viên. Hiểu rõ được tầm quan trọng đó, ban giám hiệu trường Tiểu học Lam Điền luôn chú trọng và quan tâm đến việc bồi dưỡng giáo viên, đặc biệt là giáo viên dạy khối lớp 2 trong giai đoạn hiện nay.

Tiết dạy diễn ra đúng quy trình dạy học, đúng đặc trưng của môn học, giáo viên chuẩn bị chu đáo, phương pháp dạy sáng tạo, linh hoạt, phát huy năng lực học sinh, lấy học sinh làm trung tâm. Các em học sinh được tự tìm tòi, trình bày kiến thức mới, được chia sẻ những kiến thức mà các em vừa thảo luận được với cô và các bạn trong lớp.

Bên cạnh đó, tiết học còn được ứng dụng CNTT rất hiệu quả nên đã thu hút được học sinh. Học sinh tích cực, hăng hái xung phong phát biểu, các con được “vừa học vừa chơi” bởi vậy các con rất hứng thú và hào hứng.

Thông qua chuyên đề này, giáo viên được nắm vững hơn về quy trình tiết dạy, đồng thời nâng cao được năng lực về chuyên môn cho chính bản thân mình đặc biệt là kĩ năng dạy học trực tuyến và ứng dụng CNTT trong việc giảng dạy đạt hiệu quả cao. Học sinh có kỹ năng, tương tác máy tốt, biết chia sẻ nội dung hoạt động với các bạn, tạo hiệu ứng học tập tốt.

Được sự chỉ đạo, quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, chuyên đề dạy học Toán lớp 2 trường tiểu học Lam Điền đã thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của tất cả các giáo viên trong tổ khối 2, đặc biệt là sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm của cô giáo Nguyễn Thị Bích khi được phân công thực hiện.

Kết thúc chuyên đề, đại diện giáo viên khối 2 các trường trong cụm đã trao đổi, nhận xét, rút kinh nghiệm cùng nhau đóng góp ý kiến tiến trình và phương pháp dạy học để chất lượng, hiệu quả giờ dạy ngày càng đạt hiệu quả cao hơn. Đồng chí Hoàng Thị Hương – Chuyên viên phòng GD&ĐT Chương Mỹ cũng ghi nhận và đánh giá cao tiết dạy, qua đó thấy được việc thực hiện dạy và học trực tuyến của nhà trường rất có hiệu quả.

Tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là cách để giúp giáo viên có điều kiện trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc một cách kịp thời nhất là trong giai đoạn đổi mới giáo dục và dạy học trực tuyến như hiện nay.

Nguồn: TH Lam Điền./

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 40
Tháng 10 : 253
Năm 2022 : 15.551