Wednesday, 14/04/2021 - 20:05|

Công đoàn trường tiểu học Lam Điền hưởng ứng và phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND”

Thực hiện công văn số 160/LĐLĐ ngày 30/3/2021 của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về việc tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội dồng Nhân dân”; Thực hiện công văn số 12/LĐLĐ ngày 31/3/2021 của Liên đoàn Lao động  huyện Chương Mỹ về việc tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội dồng Nhân dân”; Được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, BCH Công đoàn đã tuyên truyền và phát động tới 100%  đoàn viên công đoàn nhà trường tham gia hưởng ứng cuộc thi: “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội dồng Nhân dân”.

Cuộc thi là điểm nhấn quan trọng trong đợt cao điểm phổ biến, giáo dục pháp luật phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, triển khai có hiệu quả các văn bản của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng Bầu cử quốc gia về tổ chức cuộc bầu cử nói trên. Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến nhằm phổ biến, nâng cao hiểu biết về pháp luật, mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử; qua đó góp phần tích cực động viên, khuyến khích các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, tham gia cuộc bầu cử.

Các đi biu n nút phát đng cuc thi trc tuyến “Tìm hiu pháp lut v bu c Đi biQuc hi và HĐND”

Nội dung thi gồm: Các quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015; một số quy định của Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Tổ chức chính quyền địa phương về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Trong đó, thí sinh tham gia đăng ký dự thi trực tiếp tại địa chỉ website https://thitimhieuphapluat.moj.gov.vn, Trang thông tin của Hội đồng Bầu cử quốc gia; Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật; Trang thông tin điện tử Truyền hình Quốc hội Việt Nam; Báo điện tử Đại biểu nhân dân và Báo Pháp luật Việt Nam điện tử.

Để được dự thi, thí sinh cần hoàn thành việc cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin bắt buộc theo hướng dẫn của Ban Tổ chức được đăng trên website chính thức của Cuộc thi.

Thí sinh tham gia thi sử dụng trình duyệt trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối internet để trả lời các câu hỏi trắc nghiệm được thiết kế theo bộ đề có sẵn với nhiều cấp độ (từ dễ đến khó). Trong quá trình diễn ra Cuộc thi, mỗi cá nhận được dự thi tối đa 03 lượt đi để có thể cải thiện kết quả, mỗi lượt thi kéo dài tối đa 20 phút.

Người đoạt giải được Ban Tổ chức Cuộc thi cấp Giấy chứng nhận kèm theo hiện vật (nếu có) và mức giải thưởng: 01 giải nhất: 20.000.000 đồng/giải; 05 giải nhì: 5.000.000 đồng/giải; 10 giải ba: 3.000.000 đồng/giải; 20 giải khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải. Ngoài ra, căn cứ kết quả Cuộc thi và nguồn kinh phí thu hút từ xã hội hóa, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ xem xét, quyết định tăng cơ cấu giải thưởng, mức giải thưởng, quà tặng của Cuộc thi.

Thời gian tham gia cuộc thi trong vòng 30 ngày, bắt đầu từ 1/4/2021 đến hết 30/4/2021.

Cuộc thi được phát động nhằm hưởng ứng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời, phát huy tinh thần chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao hiểu biết về pháp luật, mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của đoàn viên công đoàn nhà trường.

Năm 2021 : 20.566