Wednesday, 14/04/2021 - 22:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH LAM ĐIỀN

Trường Tiểu học Lam Điền với chuỗi hoạt động sôi nổi, thiết thực chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8 – 3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Nhân dịp kỷ niệm 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Công đoàn Trường Tiểu học Lam Điền đã phối hợp với  Ban giám hiệu nhà trường có một chuỗi các hoạt động vô cùng ý nghĩa với tập thể Cán bộ giáo viên nhân viên, và học sinh nhà trường, nhất là đối với các đồng chí giáo viên nữ của trường. Tiêu biểu như hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Áo dài; tổ chức hội thi khéo tay cho giáo viên và học sinh các lớp; toạn đàm kỷ niệm truyền thống ngày 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Mặc dù, sau một thời gian nghỉ tết Nguyên Đán và nghỉ dịch kéo dài, nhưng ngay sau khi trở lại trường ngày 02/3/2021, thầy và trò trường Tiểu học Lam Điền đã bắt tay ngay vào các hoạt động dạy và học. Bên cạnh đó công tác phòng chống dịch bệnh vẫn được duy trì đảm bảo hàng ngày như đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh khi đến trường, theo dõi thân nhiệt tại lớp, đeo khẩu trang khi ra ngoài và đến những nơi đông người; Tiếp tục thực hiện đúng thông điệp 5K của Bộ Y tế. Công đoàn đã phối hợp với nhà trường tổ chức tốt các hoạt động thi đua “Dạy tốt  - Học tốt” chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Các thầy cô giáo đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho học sinh mỗi buổi sáng đến trường

Song song với công tác thi đua trong dạy và học, các nữ giáo viên, nhân viên của trường tích cực hưởng ứng “ Tuần lễ áo dài” từ ngày 01/3 đến 8/3. Hình ảnh nữ giáo viên lên lớp với tà áo dài truyền thống vừa tôn thêm vẻ đẹp duyên dáng, nét thanh lịch của các cô giáo, giúp HS hào hứng hơn trong mỗi giờ dạy.

Hoạt động sôi nổi trong “Tuần lễ áo dài” không những mang tới hứng thú cho học sinh mà còn làm cho không khí tại nhà trường tưng bừng như ngày hội. Những tà áo dài truyền thống đủ màu sắc tung bay trên sân trường cùng với những nụ cười tỏa nắng của các cô giáo khơi dậy lòng tự hào về nghề giáo, khơi dậy trách nhiệm giữ gìn, phát huy  giá trị văn hóa dân tộc, di sản Việt Nam trong mỗi người phụ nữ và nhân dân, góp phần khẳng định chủ quyền của áo dài Việt Nam, một phần không thể thiếu  trong di sản văn hóa người Việt.

Duyên dáng, thướt tha với trang phục áo dài tại trường TH Lam Điền

           Một hoạt động không kém phần sôi nổi đó là hội thi Bé khéo tay dành cho học sinh toàn trường. Hoạt động trải nghiệm này  giúp các em tìm hiểu về nguyên liệu, quy trình làm các loại bánh trôi và hiểu rõ hơn công việc cần sự khéo léo, cẩn thận, kiên trì của đầu bếp làm bánh. Sau khi được xem và nghe các thầy cô giáo hướng dẫn về quy trình làm bánh thì các em sẽ tự tay mình làm nên những chiếc bánh ngon và đẹp mắt. Dưới dự hướng dẫn của các thầy cô giáo chủ nhiệm cùng sự hỗ trợ của phụ huynh học sinh, tất cả các em học sinh đều tham gia hào hứng, hăng say làm bánh.

Công việc nhào bột, nặn bánh tưởng chừng như chỉ có các bạn nữ khéo tay mới có thể làm được nhưng các bạn nam cũng rất tò mò để được trải nghiệm với công việc này.

Sản phẩm rất phong phú, đẹp mắt, đảm bảo vệ sinh ATTP thể hiện sự khéo léo, sáng tạo của cô và trò. Đây thực sự là hoạt động trải nghiệm ý nghĩa và đáng nhớ đối với học sinh.

Kết thúc hội thi Ban giám hiệu và công đoàn nhà trường đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho những lớp tham gia.

 

Kết thúc chuỗi hoạt động ngày 8/3 là buổi tọa đàm ôn lại truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ và khởi nghĩa Hai Bà Trưng của Công đoàn nhà trường, các đồng chí nam của trường đã có bó hoa tươi thắm tặng và chúc mừng các cán bộ giáo viên, nhân viên nữ, tạo không khí trang trọng mà ấm áp, góp phần động viên các chị em có thêm động lực trong công tác.

Đại diện các đồng chí nam công tặng hoa chúc mừng chị em phụ nữ nhân ngày 8/3

Dưới sự quan tâm chỉ đạo của  Cấp ủy chi bộ, sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban giám hiệu và công đoàn nhà trường, ngày 8/3 năm học 2020-2021 của trường Tiểu học Lam Điền diễn ra sôi nổi, ý nghĩa, tạo nên sự gắn bó thân thiện trong nhà trường, góp phần tạo động lực cho mỗi công đoàn viên trong hành trình ươm mầm xanh tương lai cho đất nước./.

Nguồn: TH Lam Điền.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 224
Hôm qua : 239
Tháng 04 : 2.505
Năm 2021 : 20.583