Saturday, 23/01/2021 - 21:16|

Chi đoàn 6 trường tiểu học Lam Điền hưởng ứng cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

Thiết thực tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và cuộc thi trực tuyến trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động; Ngày 15/12/2020; Thực hiện chỉ đạo cảu BCH Đoàn xã Lam Điền, được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành chi oàn đã phát động tới 100% các đồng chí Đoàn viên trong chi đoàn hưởng ứng Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

Cuộc thi được tổ chức từ 15/12/2020 cho tới giữa tháng 3/2021 với 03 vòng thi: sơ khảo, bán kết và chung kết. Đối tượng dự thi là cán bộ Đoàn - Hội - Đội, đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước. Thí sinh tham gia cuộc thi trên ứng dụng di động Thanh niên Việt Nam được tải về từ kho ứng dụng CH Play trên hệ điều hành Android hoặc chợ ứng dụng App Store trên Iphone. Từ giao diện chính của Ứng dụng, thí sinh chọn chức năng Trực tuyến, sau đó chọn chức năng thi trực tuyến.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương  kêu gọi các cấp bộ Đoàn, Hội các bạn đoàn viên, hội viên thanh niên tiến hành cài đặt ứng dựng "Thanh niên Việt Nam" và tích cực hưởng ứng cuộc thi trên ứng dụng.

Vòng sơ khảo với 06 tuần thi theo hình thức trực tuyến trong thời gian từ 15/12/2020 đến 24/01/2021. Mỗi thí sinh có tối đa 03 lượt thi mỗi tuần. Ở mỗi lượt thi, thí sinh trả lời 20 câu hỏi dạng trắc nghiệm. Điểm số của lượt thi cao nhất trong tuần được ghi nhận là kết quả thi trong tuần của thí sinh.

Vòng thi Bán kết gồm 2 phần thi viết và thi trắc nghiệm trực tuyến. Diễn ra từ ngày 26/01 - 27/02/2021, thí sinh sẽ thi viết về ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, hiến kế nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi theo nội dung do Ban Tổ chức Cuộc thi quy định. Ở phần thi trắc nghiệm trực tuyến diễn ra vào ngày 27/02/2021, thí sinh tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm thông qua Apps Thanh niên Việt Nam. Số thí sinh tham gia vòng thi Bán kết là 90 thí sinh, trong đó: 42 thí sinh được lấy từ 6 tuần thi (mỗi tuần lấy 7 thí sinh có điểm số cao nhất); 48 thí sinh có tổng điểm số tích lũy của 6 tuần thi cao nhất. Trong trường hợp sau 6 tuần thi có ít hơn 42 thí sinh đạt điểm cao nhất, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn thêm các thí sinh có điểm số tích lũy qua 6 tuần thi để lựa chọn đủ 90 thí sinh thi Bán kết.

Vòng thi Chung kết diễn ra tại thủ đô Hà Nội với hình thức đối kháng sân khấu. 15 thí sinh có tổng điểm số cao nhất của vòng thi Bán kết được tham gia Vòng chung kết, được bốc thăm thành 5 đội, mỗi đội có 3 thành viên, trải qua 5 phần thi lần lượt với tên gọi Tiên phong, Bản lĩnh, Đoàn kết, Sáng tạo, Phát triển.

Với sự hưởng ứng nhiệt tình, tinh thần quyết tâm đạt kết quả cao của tuổi trẻ Lam Điền trong ngày phát động hưởng ứng cuộc thi, hy vọng đây chính là ngọn đuốc thắp sáng đầu tiên cho chuỗi hành trình của chi đoàn nhà trường, là những thành tích đáng tự hào cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kỉ niệm 90 năm lịch sử./.

BCH Chi đoàn 6.

Năm 2021 : 5.723