Friday, 07/10/2022 - 04:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lam Điền

Đại hội Chi đoàn trường tiểu học Lam Điền nhiệm kì 2021 - 2022

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động cộng tác đoàn nhiệm kỳ 2020 - 2021, đồng thời xác định rõ phương hướng mục tiêu nhiệm vụ của Chi đoàn trong nhiệm kỳ mới 2021 - 2022. Chiều ngày 31 tháng 12 năm 2021, được sự quan tâm, chỉ đạo của Chi ủy; Ban giám hiệu nhà trường; BCH Đoàn xã Lam Điền; Chi đoàn tiểu học Lam Điền tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2021 - 2022.

Chi Đoàn đã thực hiện tốt thông điệp 5K của bộ y tế về phòng dịch bệnh Covid 19, đo thân nhiệt cho tất cả các đoàn viên trong chi đoàn trước khi Đại hội diễn ra.

Về dự với Đại hội có: Đồng chí Trịnh Viết Bình - Bí thư Đoàn xã Lam Điền; Đại hội cũng vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Thị Trần Anh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Đồng chí Nguyễn Thị Hiền – Phó bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng và toàn thể các đồng chí đoàn viên trong Chi đoàn nhà trường.

Đại hội được nghe báo cáo tổng kết công tác đoàn nhiệm kỳ 2020 - 2021, đồng chí Đặng Thị Phương đã đánh giá những thuận lợi, khó khăn và kết quả hoạt động của Chi đoàn nhiệm kỳ 2020 - 2021. Trong năm học qua dù còn gặp nhiều khó khăn do lực lượng đoàn viên trong chi đoàn ít, đa số đều quá tuổi đoàn và còn kiêm nhiệm nhiều công tác khác. Nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của chi ủy Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, sự nhiệt tình năng nổ trong công tác của đoàn viên, Chi đoàn nhà trường đã vượt qua những khó khăn và có những thành tích đáng kể như: 100% đoàn viên chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, quy định của ngành. Mỗi đoàn viên tự trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức tác phong, thực hiện “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; 100% đoàn viên chấp hành tốt nội quy, quy chế của nhà trường, đoàn kết nội bộ tốt; Tích cực tham gia các hoạt động xung kích tình nguyện của địa phương, đi đầu trong các phong trào của nhà trường đặc biệt phong trào chống dịch Covid 19. Mặc dù  năm học qua vẫn đang đối phó với dịch bệnh Covid 19 nguy hiểm và phức tạp nhưng chi đoàn phối hợp chặt chẽ với Liên đội tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp cho học sinh; Chi đoàn làm tốt công tác phát triển đảng, trong nhiệm kỳ có 01 đồng chí đoàn viên được vinh dự kết nạp vào Đảng, 01 đồng chí đã hoàn thành xong lớp học cảm tình Đảng, đang tiếp tục rèn luyện.

Ban chấp hành chi đoàn nhiệm kì 2020-2021 cũng thẳng thắn nhìn nhận lại những hạn chế, khuyết điểm của nhiệm kì, đề ra hướng khắc phục và phương hướng hoạt động cho nhiệm kì mới, hướng tới nhiệm vụ chính trị quan trọng của tổ chức đoàn năm 2022 là năm diễn ra đại hội Đoàn các cấp nhiệm kì 2022-2027.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trịnh Viết Bình - Bí thư Đoàn xã đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng của Đại hội nhiệm kì này là tập trung trí tuệ, dân chủ, đoàn kết của các đồng chí đoàn viên để bầu ra BCH nhiệm kì 2021-2022 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn xã nhiệm kì 2022-2027. Theo đồng chí, chi đoàn là cái nôi và là môi trường thân thiện để đoàn viên rèn luyện, phấn đấu và đoàn kết trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới chi đoàn cần triển khai mạnh hơn các hoạt động nhất là lĩnh vực văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và cần có thêm hoạt động khen thưởng cho các đoàn viên tích cực tham gia.

Tại đại hội, thay mặt Ban Chi ủy, Chi bộ nhà trường, đồng chí Lê Thị Trần Anh - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cũng có những ý kiến chỉ đạo cho hoạt động của Chi đoàn trong thời gian tới và bày tỏ sự tin tưởng của Chi ủy, chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường với đội ngũ đoàn viên trẻ, mong muốn các đồng chí đoàn viên trong Chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, khắc phục mọi khó khăn để tiếp tục có những cống hiến, đóng góp vào thành tích chung của nhà trường.

Đoàn chủ tịch Đại hội đã tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của các đồng chí đại biểu, các tham luận tại đại hội để bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kì tới. Sau thời gian làm việc hết sức nghiêm túc và dân chủ, đại hội đã bầu ra được ban chấp hành mới của Chi đoàn gồm 3 đồng chí:

     1. Đ/c Đặng Thị Phương– Bí thư

     2. Đ/c Nguyễn Thị Hải Yến – Phó bí thư

     3. Đ/c Nguyễn Thị Bích – Ủy viên

Thay mặt cho BCH Chi đoàn khóa mới đồng chí Đặng Thị Phương đã phát biểu cảm ơn sự tín nhiệm của các đồng chí đoàn viên trong Chi đoàn nhà trường, cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo cấp trên đối với Chi đoàn nhà trường trong nhiệm kỳ qua và xin hứa sẽ quyết tâm phấn đấu xây dựng tập thể Chi đoàn nhà trường luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ mới.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, Đại hội đã thành công tốt đẹp. Trên thành công của Đại hội, đoàn viên thanh niên trường tiểu học Lam Điền quyết tâm phấn đấu, hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội. Đại hội kêu gọi toàn thể Đoàn viên thanh niên trong chi đoàn nêu cao tinh thần tình nguyện xung kích, sáng tạo, ra sức thi đua trong học tập và rèn luyện, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi đoàn nhiệm kì 2021-2022 đã đề ra.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 40
Tháng 10 : 253
Năm 2022 : 15.551