Friday, 07/10/2022 - 03:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lam Điền

Tuyên truyền về việc tiêm Vắc-xin ngừa COVID-19 cho trẻ từ 5 - 15 tuổi

Kính gửi các bậc phụ huynh!

Ngày 01/3/2022, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 457/QĐ-BYT sửa đổi Điều 1, Quyết định số 2908/QĐ-BYT phê duyệt có điều kiện vắc-xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, vắc-xin được phê duyệt của Pfizer - BioNTech. Như vậy, trong thời gian khoảng tuần thứ 2 của tháng 4 Việt Nam sẽ triển khai tiêm vắc-xin cho trẻ từ 05 - 11 tuổi. Đây là một thông tin vui đối các bậc phụ huynh, bởi trẻ em đang là đối tượng có nguy cơ bị tổn thương cao do Covid-19 tấn công khi chưa được tiêm vắc-xin.

Đa số các bậc phụ huynh của nhà trường đều đồng tình, ủng hộ kế hoạch triển khai tiêm vaccine cho trẻ em từ  5 - 11 tuổi của Bộ Y tế. Mặc dù vẫn có chút lo lắng về các tác dụng phụ có thể đến với con em mình sau khi tiêm phòng, nhưng nhiều phụ huynh cho rằng việc giữ trẻ mãi trong nhà cũng không phải là cách phòng bệnh tốt nhất khi mà cha mẹ, ông bà đều đi làm, và việc vô tình mang bệnh về nhà là điều khó tránh khỏi. Bên cạnh đó, các em đang trong độ tuổi đến trường, để trẻ có thể trở lại trường học an toàn hơn thì việc tiêm vaccine phòng Covid-19 là rất cần thiết. Điều này có thể giúp trẻ tăng khả năng miễn dịch, tránh việc lây nhiễm hoặc nếu có bị lây nhiễm thì triệu chứng sẽ nhẹ hơn.

Khi mắc Covid-19, dù ở lứa tuổi nào thì bệnh cũng có các biểu hiện từ không có triệu chứng đến có triệu chứng nặng, nhẹ khác nhau. Với trẻ em, qua thống kê và theo dõi, có thể thấy, số trẻ chưa được tiêm phòng có các biểu hiện lâm sàng kéo dài; cá biệt có trường hợp viêm đa hệ ở trẻ em và có triệu chứng nặng hơn. Vì vậy, để hạn chế các triệu chứng nặng có thể xảy ra đối với trẻ khi bị nhiễm Covid-19 thì tiêm phòng vẫn là giải pháp hàng đầu.

 Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước, do đó Đảng và Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm to lớn cho trẻ em. Việc tiêm chủng lợi ích lớn gấp nhiều lần so với rủi ro khi không tiêm. Các chuyên gia khuyến cáo, Covid-19 cũng như các bệnh do virus, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nên các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đi tiêm vaccine phòng Covid-19 để chủ động phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

Cùng với cả nước, các bậc phụ huynh trường Tiểu học Thúy Lĩnh cần nhận thức đầy đủ, thấu đáo sự cần thiết và tác dụng tích cực của việc tiêm chủng vắc-xin Covid-19 đối với sự an toàn về sức khỏe của trẻ từ 05 - 11 tuổi. Việc tiêm chủng cho trẻ có lợi ích lớn gấp nhiều lần so với rủi ro khi không tiêm./

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 40
Tháng 10 : 252
Năm 2022 : 15.550