Friday, 07/10/2022 - 03:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lam Điền

Hội nghị sơ kết học kì 1 và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán 2022 của trường tiểu học Lam Điền

Thực hiện Kế hoạch số 338/KH-TH ngày 24/9/2021 của trường tiểu học Lam Điền về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022, chiều ngày 27/01/2022 trường tiểu học Lam Điền đã tổ chức thành công hội nghị Sơ kết học kì I; trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ học kì 2 năm học 2021 - 2022.

Hội nghị được tổ chức dưới hình thức vừa trực tiếp vừa trực tuyến, đảm bảo nghiêm túc các quy định phòng chống dịch Covid-19 và chấp hành đúng quy định 5K của Bộ y tế.

M đầu hội nghị, đồng chí Đặng Thùy Linh – Phó bí thư huyện Đoàn Chương Mỹ thay mặt Đoàn Thanh Niên – Hội LHTN – Hội Đồng Đội huyện Chương Mỹ tặng quà Tết cho 02 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Hưởng ứng chương trình Tết sum vầy, xuân bình an do LĐLĐ huyện Chương Mỹ phát động, Ban giám hiệu và Công đoàn trường tiểu học Lam Điền cũng có  10 phần quà trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán 2022.

Về dự và chỉ đạo hội nghị, cô giáo Lê Thị Trần Anh – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo sơ kết học kì 1 năm học 2021 - 2022. Học kì 1 năm học 2021 - 2022 là học kì đặc biệt nhất từ trước đến nay. Trong suốt học kì, các con học sinh chưa được đến trường, đặc biệt các con học sinh khối 1 còn chưa một lần được gặp trực tiếp thầy cô, bạn bè, hay khám phá trường mới. Năm học này cũng là năm đầu tiên thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với học sinh lớp 2, các chuyên đề của nhà trường vẫn được thực hiện dưới hình thức trực tuyến. Dù có nhiều khó khăn và thách thức, nhưng các thầy cô đã vượt qua với nhiều thành tích đáng tự hào, hoàn thành chương trình học kì 1 theo đúng chỉ đạo của cấp trên và đảm bảo kế hoạch năm học đề ra. Chất lượng giáo dục toàn diện được duy trì, chất lượng mũi nhọn được nâng cao. Giáo viên tích cực ứng dụng CNTT trong dạy học và không ngừng tự học hỏi nâng cao trình độ. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch dạy online phù hợp; các bài giảng luôn đổi mới, sáng tạo để khiến học sinh luôn hứng thú học tập. Không chỉ vậy, nhà trường đã tổ chức rất nhiều các hoạt động trải nghiệm, các sân chơi trực tuyến để các con học sinh được rèn luyện kỹ năng thường xuyên.

Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, dù dạy và học trực tuyến nhưng các hoạt động về mọi mặt của nhà trường vẫn được triển khai và duy trì điển hình như:

+ Kết hợp với Đoàn thanh niên, Đội TNTP tổ chức nhiều hoạt động: Chuyên đề sinh hoạt chào mừng ngày giải phóng Thủ đô 10/10; Tổ chức thi “Thiết kế bưu thiếp” chào mừng ngày 20/11, viết thư “Hướng về đảo xa’’ nhân kỉ niệm ngày Thành lập Quận đội Nhân dân Việt Nam 22/12; Tuyên truyền về phòng chống xâm hại và bạo lực học đường; kĩ năng sử dụng các thiết bị điện an toàn; phòng chống cháy nổ, không đốt pháo; An toàn giao thông; phòng chống dịch bệnh,...

+ Tham gia ủng hộ các quỹ Phòng chống Covid-19, phòng chống thiên tai, quỹ Vì biển đảo, quỹ Vì người nghèo, chương trình Sóng và máy tính cho em, ủng hộ Tết người khiếm thị huyện…theo qui định của Công đoàn ngành và các văn bản của UB Mặt trận Tổ quốc, hội Chữ thập đỏ, UBND huyện.

+ Nhân viên nhà trường tham gia cùng UBND xã Lam Điền hỗ trợ xét nghiệm Covid-19 và nhập liệu vào hệ thống trong đợt xét nghiệm diện rộng theo công văn của UBND huyện.

Hội nghị Sơ kết học kì I đã khép lại với sự ấm áp và nhiều niềm vui, chặng đường học kì II đang chờ đón thầy và trò nhà trường ở phía trước; dù còn nhiều khó khăn nhưng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Lam Điền sẽ cố gắng, quyết tâm phấn đấu vượt qua những khó khăn thử thách của đại dịch Covid – 19 để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 đã đề ra.

Nguồn: TH Lam Điền./

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 40
Tháng 10 : 252
Năm 2022 : 15.550