Tuesday, 09/03/2021 - 14:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH LAM ĐIỀN

Học sinh trường TH Lam Điền tham quan học tập giáo dục di sản lịch sử - văn hóa tại Hoàng thành Thăng long và Văn miếu Quốc Tử Giám.

Nhằm góp phần gìn giữ, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống và giáo dục di sản lịch sử văn hóa của dân tộc Việt Nam, thực hiện kế hoạch năm học và chương trình hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018- 2019, lập thành tích chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, trường tiểu học Lam Điền tổ chức chuyến tham quan học tập cho học sinh khối 2,3,4,5 tại Hoàng thành Thăng long và Văn miếu Quốc Tử Giám.

     Điểm đến đầu tiên đó là khu di tích lịch sử Hoàng thành Thăng Long. Đây là công trình kiến trúc đồ sộ, được các triều đại xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và trở thành di tích quan trọng nhất trong hệ thống các di tích của Việt Nam. Hoàng thành Thăng Long đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

     Tại đây, Ban Giám hiệu và Liên đội Trường Tiểu học Lam Điền đã tổ chức Lễ kết nạp đội viên cho các em học sinh ưu tú, xuất sắc của khối 3.

Lễ kết nạp diễn ra trang nghiêm trong không gian linh thiêng của khu di sản Hoàng thành Thăng Long. Các em học sinh vui mừng, phấn khởi tham gia lễ kết nạp và vinh dự, tự hào khi trở thành đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm.

 

 

Điểm đến thứ 2 là Văn miếu Quốc Tử Giám. Đây đây là trường đại học đầu tiên của nước ta. Đến nơi đây các em  như được tiếp thêm động lực từ những bảng vàng rực rỡ của ông cha, nạp vào nguồn năng lượng tràn đầy để vững tin trong hành trình nỗ lực học tập và khám phá tri thức nhân loại.

     Điều đặc sắc của chuyến đi này, là ngoài việc tham quan học tập tại khu di sản – văn hóa (Hoàng thành Thăng long và Văn miếu Quốc Tử Giám), các em học sinh còn được đến Thành phố hướng nghiệp Kizciti để vui chơi và có những trải nghiệm thú vị về nghề nghiệp. Đến đây, các em trải nghiệm cảm giác được hóa thân thành “công dân” của một thành phố thông qua các công việc thú vị như: công an, phi công, lính cứu hỏa, bác sĩ, người mẫu, kỹ sư… để thỏa sức vui chơi và rèn luyện các kỹ năng xã hội. Đây là phương pháp học tập, hướng nghiệp kết hợp thực tiễn rất bổ ích nhằm bổ trợ cho các bài học lý thuyết ở trường học.

     Buổi tham quan, dã ngoại là cơ hội để giáo dục về di sản lịch sử - văn hóa, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, tạo điều kiện để các em được biết thêm về thế giới xung quanh, được giao lưu, học hỏi, thực hành kĩ năng hợp tác nhóm, kĩ năng tự quản, tự phục vụ, ... nhằm hướng đến mục tiêu phát triẻn toàn diện cho học sinh. Tin tưởng rằng, với nỗ lực đó, thầy trò nhà trường sẽ có thêm nhiều bài học bổ ích, thực tiễn trong thời kỳ hội nhập sâu rộng hiện nay.

Thông qua chương trình giáo dục di sản, nhà trường mong muốn đưa đến cho các em học sinh những nhận thức cơ bản nhất về công tác bảo tồn, giữ gìn những di sản văn hóa của cha ông để lại. Từ đó nâng cao ý thức của các em về công tác bảo tồn phát huy giá trị di sản, giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào về lịch sử đất nước cho thế hệ trẻ. Đây cũng là phương pháp vừa học vừa chơi, phù hợp với lứa tuổi, để các em có thể dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu về di sản - văn hóa của dân tộc.

Nguồn: TH Lam Điền./

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 112
Hôm qua : 161
Tháng 03 : 1.638
Năm 2021 : 13.470