Thursday, 22/10/2020 - 02:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH LAM ĐIỀN

Trường tiểu học Lam Điền sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Hòa chung không khí của nhân dân cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ban giám hiệu, BCH Công đoàn trường Tiểu học Lam Điền đã phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm và hoạt động trải nghiệm cho học sinh qua hội thi: Bé khéo tay làm bánh, tổ chức thi kéo co dành cho nữ cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường.

     Đến dự buổi Lễ, đồng chí Lê Thị Trần Anh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng tới tất cả nữ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Đây là dịp tôn vinh những đóng góp to lớn của phụ nữ nói chung và nữ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường nói riêng trong công cuộc xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch. Đồng chí mong muốn các chị em nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo trong công việc, chủ động khắc phục khó khăn, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực chuyên môn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; xứng đáng với phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam “Trung hậu, sáng tạo, đảm đang”.

Đ/c Lê Thị Trần Anh – BT Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

     Tại buổi Lễ, đồng chí Đặng Viết Toản thay mặt cho các thầy giáo trong nhà trường tặng hoa và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới tập thể nữ cán bộ giáo viên, nhân viên – những người phụ nữ “Giỏi việc trường – đảm việc nhà” .

Đ/c Đặng Viết Toản tặng hoa chúc mừng Ban nữ công

     Tại buổi Lễ, đồng chí Dương Thị Quyên, thay mặt Ban Nữ công đã ôn lại truyền thống ngày 8/3. Đồng chí cũng chia sẻ: Trường tiểu học Lam Điền có đa số cán bộ, giáo viên, nhân viên là nữ. Đây là những bông hoa đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau trong việc dạy và học nhưng đều có điểm chung là đã đóng góp một phần không nhỏ cho các thành thích của nhà trường, cũng như cùng nhà trường thực hiện hoàn thành nhiệm vụ của mình. Trong đó về phía nữ giáo viên tiêu biểu “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”, “Nuôi con khỏe – Dạy con ngoan” có cô giáo Trần Thị Thanh; cô giáo Lê Thị Duyên và nhiều cô giáo khác. Tất cả nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đều là những bông hoa đầy hương sắc thật đáng trân trọng, tin yêu.

Đ/c Dương Thị Quyên - Ủy viên BCH Công đoàn

     Lồng ghép trong buổi lễ chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Nhà trường còn tổ chức hội thi :”Bé khéo tay làm bánh” dành cho học sinh toàn trường. Hoạt động trải nghiệm này  giúp các em tìm hiểu về nguyên liệu, quy trình làm các loại bánh trôi và hiểu rõ hơn công việc cần sự khéo léo, cẩn thận, kiên trì của đầu bếp làm bánh. Sau khi được xem và nghe các thầy cô giáo hướng dẫn về quy trình làm bánh thì các em sẽ tự tay mình làm nên những chiếc bánh ngon và đẹp mắt. Dưới dự chỉ dẫn của các giáo viên chủ nhiệm,tất cả các em tham gia đều rất hào hứng, hăng say làm bánh.

     Công việc nhào bột, nặn bánh tưởng chừng như chỉ có các bạn nữ khéo tay mới có thể làm được nhưng các bạn nam cũng rất tò mò để được trải nghiệm với công việc này.

     Sản phẩm rất phong phú, đẹp mắt, đảm bảo vệ sinh ATTP thể hiện sự khéo léo, sáng tạo của học trò.

         

        

           

     Đây thực sự là buổi trải nghiệm ý nghĩa và đáng nhớ đối với học sinh.

    Ngoài ra, nhằm hưởng ứng chương trình :”Sức khỏe Việt Nam” do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động, ban nữ công trường TH Lam Điền tổ chức thi Kéo co cho nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường giúp cho các đồng chí rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, tạo không khí vui tươi góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

     Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao thưởng cho các đội đạt giải kéo co:

    BTC trao giải Nhất kéo co

 BTC trao giải Nhì kéo co

     Một ngày thật vui và ý nghĩa của mái ấm trường TH Lam Điền. Thông qua các hoạt động của cô và trò góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong việc giữ gìn sức khỏe để làm việc, học tập hướng tới mục tiêu xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch.

     Một số hình ảnh các hoạt động:

 

      

Nguồn: TH Lam Điền./

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 310
Tháng 10 : 4.907
Năm 2020 : 32.054