Tuesday, 09/03/2021 - 13:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH LAM ĐIỀN

Ngày đầu tiên trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ học phòng chống dịch Covid-19 của học sinh trường tiểu học Lam Điền: “Vui như ngày tựu trường.”

Sáng ngày 11/5/2020 , sau nhiều tháng phải nghỉ học vì dịch Covid-19, học sinh trường tiểu học Lam Điền đã trở lại trong không khí náo nức và phấn khởi.

Thực hiện Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 28/4/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc “Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 trong tình hình mới”, nhà trường đã triển khai phương án tổ chức dạy -  học đảm bảo yêu cầu của công tác phòng chống dịch. Cùng với đó việc tăng cường ý thức trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch cũng được quán triệt tới từng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhằm mục tiêu quan trọng nhất là đảm bảo an toàn.

Từ 6h sáng, cô giáo Lê Thị Trần Anh – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã ra cổng trường để đón các em học sinh ngày đầu trở lại học tập. Cô trực tiếp cùng các cô trong ban giám hiệu và các thầy cô giáo đo thân nhiệt và hướng dẫn cho học sinh sử dụng dung dịch sát khuẩn tay trước khi vào lớp học. Việc đo và theo dõi thân nhiệt được thực hiện với học sinh trước khi vào lớp và sau khi tan trường. Toàn bộ học sinh phải đo thân nhiệt, thường xuyên rửa tay sạch sẽ, đeo khẩu trang ngoài lớp học để chủ động phòng chống nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Cô giáo Lê Thị Trần Anh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đón học sinh trở lại trường và đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp.

 

Các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn nhà trường đo thân nhiệt cho học sinh.

Cùng với đó, nhà trường cũng đã chuẩn bị các phương án cần thiết xử lý tình huống khi có trường hợp bất thường về sức khỏe, yêu cầu giáo viên, học sinh tăng cường ý thức tự giác tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch.

Trước đó, nhà trường đã phun thuốc diệt khuẩn theo đúng chỉ đạo của UBND huyện, đồng thời tổng vệ sinh môi trường khuôn viên trường và lớp học. Nhà trường cũng đã chuẩn bị 1200 khẩu trang phát cho học sinh trong ngày đi học trở lại.

 

 

 

Cô giáo Lê Thị trần Anh – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng GVCN phát khẩu trang cho các em học sinh.

Ngoài việc trang bị mỗi lớp một bình xịt rửa tay, nhà trường cho lắp thêm các vòi nước rửa tay để học sinh có thể rửa tay bất cứ lúc nào kể cả khi chơi thể thao trên sân trường.

Các phương án đón học sinh được xây dựng trên tinh thần chỉ đạo Bộ GD-ĐT, UBND TP Hà Nội và Sở GD-ĐT. Nhà trường lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo và khoa học, tính toán trong từng khâu nhỏ để vừa có thể bảo đảm an toàn sức khoẻ cho cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh theo 15 tiêu chí mà Bộ GD&ĐT đặt ra, vừa bảo đảm kế hoạch dạy – học. Với tinh thần, trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, trường tiểu học Lam Điền sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong năm học 2019 – 2020./

Nguồn: TH Lam Điền./

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 104
Hôm qua : 161
Tháng 03 : 1.630
Năm 2021 : 13.462