Friday, 07/10/2022 - 04:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lam Điền

Trường tiểu học Lam Điền tổ chức kỉ niệm 20/11 đặc biệt nhất trong lịch sử

Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều ngày 19/11/2021, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trường tiểu học Lam Điền long trọng tổ chức Kỉ niệm 39 năm ngày NGVN 20/11 và tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm học 2020 – 2021 dưới hình thức vừa trực tuyến vừa trực tiếp mang lại không khí ấm áp mà vẫn đảm bảo an toàn.

Đến dự buổi kỉ niệm có các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ xã; Các ông bà trong ban thường trực hội cha mẹ học sinh của nhà trường; Các thầy giáo, cô giáo trong ban trung tâm của nhà trường cùng các thầy cô tham dự trực tuyến tại các điểm cầu.

Mở đầu buổi kỉ niệm, cô giáo Lê Thị Trần Anh – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo và lịch sử ra đời Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời khẳng định những đóng góp lớn lao của các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người; nhấn mạnh vai trò to lớn mà các thầy, cô giáo luôn nỗ lực phấn đấu để đáp ứng những yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay. Cô cũng tự hào khi nêu bật những thành tích mà thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học 2020 – 2021, một năm học với nhiều khó khăn, vất vả do biến động của dịch bệnh Covid-19 nhưng thầy và trò trường THLĐ đã đoàn kết, đồng lòng, giữ vững kỉ cương, nề nếp và chất lượng giáo dục, cùng nhau hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kép: giảng dạy - học tập và phòng chống dịch.

Tiếp theo chương trình là 3 em học sinh đại diện cho 1213 học sinh toàn trường gửi lời chúc mừng và tri ân đến các thầy giáo, cô giáo của nhà trường.

Phát biểu tại buổi kỉ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thay mặt cho Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Lam Điền gửi lời chúc mừng và tri ân đến các thế hệ thầy, cô giáo đã luôn nỗ lực cống hiến trong sự nghiệp "trồng người". Đồng thời biểu dương những thành tích mà thầy trò trường tiểu học Lam Điền đạt được trong năm học vừa qua. Dẫu biết rằng vẫn còn rất nhiều khó khăn, nhưng với truyền thống hiếu học của nhà trường và địa phương, đồng chí mong rằng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, sẽ không ngừng học hỏi, rèn luyện, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trên cương vị công tác của mình, tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục xã nhà.

Kế thừa và phát huy truyền thống đó, những năm qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường tiểu học Lam Điền đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt - Quản lý tốt”, các cuộc vận động “Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” tất cả với mục tiêu vì học sinh thân yêu. Đặc biệt, trong năm học 2020 - 2021, BGH nhà trường đã chủ động sáng tạo, triển khai các hoạt động giáo dục, linh hoạt điều chỉnh kế hoạch dạy và học theo đúng chương trình chỉ đạo của cấp trên để vừa phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn, sức khỏe cho giáo viên, học sinh, vừa hoàn thành kế hoạch năm học.

Kết quả cuối năm học 2020 – 2021, thầy và trò nhà trường đã đạt được nhiều thành tích tiêu biểu như: trường đạt tập thể LĐXS; Cô giáo Lê Thị Trần Anh đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 04 cô giáo đạt Lao động tiên tiến cấp Huyện; 01 cô giáo đạt danh hiệu Nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu cấp Huyện…. Tham gia thi đấu các giải thể dục thể thao do Huyện tổ chức đạt kết quả cao; Phong trào từ thiện nhân đạo được lan tỏa sâu rộng, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã tích cực tham gia ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ phòng chống Covid-19, ủng hộ chương trình sóng và máy tính cho em….

Tiếp theo chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Hiền – Phó hiệu trưởng nhà trường thay mặt ban thi đua  thông qua quyết định khen thưởng tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2020 - 2021 và phong trào thi đua chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong bối cảnh cả nước căng mình chống dịch COVID-19, học sinh tạm dừng đến trường, buổi kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam  năm nay diễn ra theo hình thức vô cùng đặc biệt. Khác với sự rộn ràng của mọi năm nhưng việc tri ân vẫn đậm nghĩa thầy trò. Trong bối cảnh chung, ưu tiên đẩy lùi dịch bệnh vẫn phải đặt lên trên hết. Dù học trực tuyến nhưng thầy và trò trường THLĐ không quản ngại khó khăn vất vả, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ luôn nêu cao tinh thần tự học, sáng tạo, không ngừng trau dồi, rèn luyện về trình độ chuyên môn và đạo đức để tiếp tục bồi dưỡng, vun đắp, trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh noi theo.

Nguồn: TH Lam Điền./

Video chào mừng 20/11:

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 40
Tháng 10 : 253
Năm 2022 : 15.551