Sunday, 13/06/2021 - 15:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH LAM ĐIỀN

Công bố tài liệu điều chỉnh sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều

Nhà xuất bản ĐH Sư phạm TP.HCM vừa công bố tài liệu điều chỉnh và bổ sung ngữ liệu sách giáo khoa Tiếng Việt 1 bộ Cánh diều với nhiều nội dung thay đổi để xin ý kiến giáo viên và xã hội.

Dự thảo này sẽ được góp ý đến ngày 20/11/2020 trước khi Hội đồng thẩm định tiến hành làm việc để thẩm định lần cuối.

Trong lời nói đầu của tài liệu này, Nhà xuất bản ĐH Sư phạm TP HCM -  đơn vị biên soạn sách, cho hay thời gian qua, nhiều ý kiến phản ánh một số ngữ liệu trong sách không phù hợp. Thực hiện chỉ đạo của Bộ GDĐT, Nhà xuất bản ĐH Sư phạm TP HCM và các tác giả đã nghiên cứu, tiếp thu ý kiến với tinh thần cầu thị, biên soạn tài liệu để bổ sung, điều chỉnh ngữ liệu.

Công bố tài liệu điều chỉnh sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều - 1

Một số từ ngữ được thay thế. (Ảnh: Minh Nhật)

Theo đó, nội dung chính của tài liệu gồm 2 phần: Giới thiệu một số ngữ liệu để giáo viên có thể sử dụng thay thế các bài đọc chưa phù hợp và hướng dẫn điều chỉnh một số từ ngữ trong các bài đọc.

Tài liệu đưa ra 11 bài đọc, bổ sung cho những bài không phù hợp để thầy cô có thể thay thế trong quá trình giảng dạy trong đó có bài tập đọc "Cua, cò và đàn cá" (cả 2 phần) được dư luận phản ánh chưa phù hợp. Do đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung ngữ liệu, nhóm biên soạn sách đã thêm 2 bài đọc khác để bổ sung là "Kết bạn" và "Hồ sen"; bài "Quạ và chó" có thể thay thế bằng bài "Phố Thợ Nhuộm”.

Trước đó, dư luận phản ánh về việc sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 có một số nội dung chưa phù hợp, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ và có phương án xử lý phù hợp vấn đề này.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ thay mặt lãnh đạo Bộ GDĐT ký công văn gửi Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 về việc rà soát, báo cáo về nội dung sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu Bộ GD&ĐT nghiêm túc tiếp thu ý kiến nhân dân và chỉnh sửa.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-bo-tai-lieu-dieu-chinh-sach-giao-khoa-tieng-viet-lop-1-bo-canh-dieu-50202...

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 110
Tháng 06 : 2.204
Năm 2021 : 33.346