Sunday, 13/06/2021 - 14:23|

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2018)

Trải qua 73 năm chiến đấu và trưởng thành, đội quân được Đảng và Hồ Chủ Tịch xây dựng đã và đang tiếp tục xây dựng đội ngũ theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, tham gia xây dựng phát triển kinh tế đất nước, thực hiện tốt hơn nữa chức năng làm nòng cốt xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc, góp phần xây dựng và bảo vệ thành công Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, bảo vệ hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực cũng như trên thế giới, xứng đáng với tên gọi: Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.
     Hôm nay, ngày 21/12/2018, cùng những hoạt động sôi nổi có ý nghĩa trong cả nước, Trường Tiểu học Lam Điền xin bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc, lời chúc mừng tới các đồng chí, chúc đội quân “Bộ đôi cụ Hồ” ngày càng trưởng thành và vững mạnh.

Để giúp học sinh hiểu được lịch sử và ý nghĩa ngày TLQĐNDVN, nhà trường đã phối hợp với đoàn đội tổ chức cho các em HS hoạt động ngoại khóa với chủ đề: "Em yêu chú bộ đội"

Hoạt động đã giúp học sinh thấy được những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam. Buổi hoạt động ngoại khóa còn giúp các em tìm hiểu thêm về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, nhắc nhở các em biết ơn Anh bộ đội và mãi mãi ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc..

Sau phần nghi thức mở đầu quen thuộc: Chào cờ, hát Quốc ca, Đội ca là  các tiết mục văn nghệ của các em học sinh trong trường,các tiết mục văn nghệ của các em làm cho sân khấu sôi động hẳn lên

Tiết mục văn nghệ đặc sắc mở màn

Tiếp theo, thầy và trò trường Tiểu học Lam Điền được nghe cô Đặng Thị Phương - Bí thu Chi Đoàn  ôn lại những giây  phút hào hùng và truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, đầy tự hào của QĐND Việt Nam, góp phần nâng cao nhận thức, giáo dục lòng yêu nước cho các em học sinh về truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt nam và công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc.

Cô Đặng Thị Phương - Bí thư Chi Đoàn ôn lại truyền thống QĐND

Rất vinh dự cho thầy và trò trường Tiểu học Lam Điền có Cô Lê Thị Trần Anh - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu và tặng hoa các đồng chí có thời gian công tác trong quân ngũ nay về công tác trường.

Cô Lê Thị Trần Anh - Hiệu trưởng phát biểu và tặng hoa

Qua buổi sinh hoạt ngoại khóa kỉ niệm ngày thành lập QĐND Việt nam thầy và trò trường tiểu học Lam Điền đã ôn lại truyền thống anh hùng, vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, hiểu rõ hơn về những chiến sĩ anh hùng, những chiến công hiển hách của các lực lượng vũ trang nhân dân ta: làm nên thắng lợi vĩ đại cuộc cách mạng tháng Tám năm 1945 lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, đánh thắng hai Đế quốc là Pháp và Mỹ, hoàn thành thắng lợi sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cả nước đi lên xây dựng CNXH, đánh bại các cuộc chiến tranh xâm lược của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Quân đội nhân dân Việt Nam đã không ngừng phát huy bản chất cách mạng, xây đắp lên truyền thống vẻ vang  đ­ược  nhân dân ta tin yêu trao cho danh hiệu cao quý "Bộ đội cụ Hồ". Các em học sinh cũng đã hiểu về truyền thống lịch sử địa phương, những đóng góp về sức người, sức của của Đảng bộ và nhân dân xã Lam Điền trong công cuộc bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước, đặc biệt là công cuộc xây dựng nông thôn mới của xã Lam Điền.

Qua đó, giáo dục cho đội viên lòng tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, đặc biệt là truyền thống của chính mảnh đất  Lam Điền  mà mình đang sống và hun đúc những giá trị nhân văn, lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã dũng cảm chiến đấu và hi sinh thân mình để quê hương có đ­ược cuộc sống thanh bình ngày hôm nay. Từ đó giáo dục cho học sinh biết trân trọng những thành quả tốt đẹp của lớp người đi trước,  làm niềm tin vững chắc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Năm 2021 : 33.345