Wednesday, 27/10/2021 - 04:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lam Điền

Trường tiểu học Lam Điền tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020 – 2021.

Sáng ngày 20 tháng 8 năm 2021, trường Tiểu học Lam Điền đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020 - 2021 nhằm đánh giá kết quả đạt được trong năm học vừa qua - một năm học đặc biệt chưa từng có trong lịch sử ngành giáo dục.

Mở đầu hội nghị, đồng chí Lê Thị Trần Anh – Bí thư chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua báo cáo tổng kết năm học 2020 – 2021.

Năm học 2020 – 2021 cũng là một năm học đặc biệt chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, được sự chỉ đạo sát sao của PGD&ĐT huyện Chương mỹ, sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND cùng các ban ngành đoàn thể xã Lam Điền, tập thể cán bộ - giáo viên - nhân viên  nhà trường đã nỗ lực không ngừng phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao: duy trì sĩ số, kết quả giáo dục hai mặt học tập và rèn luyện của học sinh. Thay mặt Ban giám hiệu, cô giáo Lê Thị Trần Anh đã biểu dương ghi nhận những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

Năm học 2020 - 2021 là năm học đầu thực hiện chương trình GDPT năm 2018 đối với lớp 1, cũng là năm học mà công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với xã hội và cộng đồng của học sinh luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm.  Dưới sự chỉ đạo của Chi ủy và Ban giám hiệu, các tổ chức, các tổ chuyên môn, các câu lạc bộ trong nhà trường đã cùng phối hợp để tổ chức một cách đa dạng và có hiệu quả các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm... cho học sinh, chuyển từ chương trình định hướng nội dung sang định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh, theo đúng tinh thần Nghị quyết số 29/NQ-TƯ của Ban chấp hành T.Ư Đảng về Đổi mới căn bản toàn diện GD-ĐT Việt Nam. Kết quả, chất lượng học sinh lớp 1 về cơ bản đảm bảo theo chuẩn đầu ra, yêu cầu cần đạt của chương trình, có một số mặt nổi trội hơn, học sinh mạnh dạn tự tin hơn, dám thể hiện quan điểm của mình, biết nêu quan điểm qua tiết học cơ bản, nhiều em đã đọc thông viết thạo ngay trong học kỳ 1 và được củng cố tăng cường bền vững ở học kỳ 2.

Đội ngũ giáo viên nhà trường cũng luôn chú trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục. Các thầy giáo, cô giáo đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và giảng dạy, luôn chú ý bồi dưỡng học sinh, tạo điều kiện cho các em tham gia các cuộc thi, các sân chơi trí tuệ ... Qua đó học sinh đã đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao, cụ thể:

- Học sinh thi thể thao cấp Thành phố: 02 em, trong đó 01 em đạt giải nhì; Học sinh thi thể thao cấp huyện: 05 em trong đó 02 giải nhất.

- Học sinh thi đấu trường Toán học Vioedu cấp huyện: 23 em được công nhận trong đó có 02 em giải đồng, 03 em giải tiềm năng.

- Học sinh  được công nhận viết chữ đẹp cấp Huyện: 60 em.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 vào giai đoạn đầu và cuối học kì II, với sự chỉ đạo sát sao về mọi mặt của Ban giám hiệu, nhà trường tạo điều kiện thuận lợi để việc dạy - học trực tuyến đạt hiệu quả với nhiều hình thức hoạt động linh hoạt. Đặc biệt, học sinh toàn trường đều đã hoàn thành việc ôn tập và kiểm tra cuối học kì II bằng hình thức trực tuyến trong khi dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến rất phức tạp, toàn thành phố đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tường Chính phủ.

Kết quả cuối năm học đạt được như sau:

          - Học sinh khen thưởng có thành tích Xuất sắc: 258 em.

          - Học sinh  khen thưởng thành tích Vượt trội: từ lớp 2 đến lớp 5: 319 em. Học sinh tiêu biểu đối với HS lớp 1: 85 em.

- Học sinh có thành tích xuất sắc môn Tiếng Anh Ban mai: 104 em    

Kết quả giảng dạy của giáo viên cũng đạt được một số thành tích:

- Trường có 02 đồng chí đạt giải hội thi kĩ năng CNTT cấp huyện trong đó có 1 đ/c giải nhì và 1 đ/c được công nhận.

- Có 02 đồng chí giáo viên được giải Nhì thi đấu Cầu lông cấp huyện

- Trường đề nghị hội đồng thi đua cấp Huyện công nhận: Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: 01 đồng chí. Lao động TT cấp huyện: 04 thầy cô giáo. Trường đạt tập th lao động xuất sắc.

Với những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, phần nào đã đem đến sự an tâm cho các bậc phụ huynh về chất lượng giáo dục của nhà trường.

Khắc phục tất cả khó khăn trong năm học 2020 - 2021, một năm học nhiều gian nan, thử thách nhưng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường tiểu học Lam Điền đã xây dựng được sự đoàn kết gắn bó trong Hội đồng sư phạm, huy động được sự chung tay góp sức của các bậc phụ huynh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Kết thúc năm học 2020 – 2021 và chuẩn bị đón chào năm học mới 2021 – 2022, đồng chí Lê Thị Trần Anh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban giám hiệu ghi nhận những công sức và thành quả thầy và trò trường Tiểu học Lam Điền đạt được trong năm học 2020 – 2021. Đây cũng là tiền đề cho năm học 2021 – 2022 để nhà trường giữ vững thành tích và gặt hái thêm nhiều thắng lợi mới.

Chũng ta hãy cùng nhìn lại hành trình năm học 2020 - 2021: 

 

Nguồn: TH Lam Điền./

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 213
Tháng 10 : 3.661
Năm 2021 : 52.506